Hướng dẫn thi sát hạch lái xe hạng B2 không bao giờ trượt

Phần thi thực hành bằng lái xe ô tô B2 vẫn đang được xem là nỗi lo của hầu hết các thí sinh khi tham gia, để có thể nắm được trong tay số điểm thực hành cao, không chỉ việc phải chuyên cần trong các buổi học, thì những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được kết quả mong đợi khi thi.

1. Kiểm tra kỹ khi được giao xe

Theo kinh nghiệm thi thực hành B2 của nhiều người, để chắc rằng chiếc xe không làm bạn hỏng thi, bạn cần kiểm tra kỹ càng khi được giao xe. Điều này nghe có vẻ hơi thừa vì hội đồng thi hoặc thanh tra thường xuyên kiểm tra một lượt những xe phục vụ công tác thi.

Kiem-tra-ky-khi-duoc-giao-xe

Tuy nhiên, việc này cũng không thể ngăn chặn những trường hợp bất ngờ đáng tiếc ập đến với bạn trong quá trình bạn thực hiện bài thi. Nếu nhận thấy bất cứ trục trặc nào, bạn hãy báo cho hội đồng thi và yêu cầu đổi xe. Các bộ phận cần phải chú trọng khi kiểm tra là: Lốp xe, lẫy điều khiển, gương chiếu hậu…

Trước khi cho xe lăn bánh để tính điểm vào bài thi, bạn cần kiểm tra lần cuối bộ phận côn phanh ga số, hãy thử bật/tắt chìa khóa điện, xem đồng hồ xe hoạt động có hiệu quả không. Sau khi nhận thấy mọi thứ đều ổn mới ký kết biên bản nhận xe.

2. Điều chỉnh lại ghế lái

Dieu-chinh-lai-ghe-lai

Trước lúc thực hiện bài thi, ghế lái cần phải chỉnh lại cho tương thích với khổ người của mình. Gương cũng chính là bộ phận cần được điều chỉnh để giúp bạn quan sát rõ lốp xe sau cũng như vạch kẻ đường.

3. Cài dây đai an toàn

Cai-day-dai-an-toan

Đừng bao giờ quên thắt dây an toàn. Việc này thông thường được làm trước khi bạn bắt đầu nổ máy. Lỗi không cài dây đai an toàn sẽ khiến bạn bị trừ 5 điểm khi thực hiện bài thi.

4. Chỉnh gương giữa

Chinh-guong-giua

Gương giữa cần thu được toàn bộ khung cảnh phía sau xe để bạn thuận lợi quan sát khi ngồi trong khoang cabin. Nên tự điều chỉnh gương để tạo ra góc nhìn rộng nhất.

5. Lưu ý những vị trí cần xi nhan

Luu-y-nhung-vi-tri-can-xi-nhan

Một yếu tố giúp bạn đạt điểm số cao trong bài thi sa hình chính là xi nhan ở những vị trí cần thiết. Nhiều người thường bị trừ điểm ở những đoạn này. Việc ghi nhớ các điểm cần bật đèn xi nhan sẽ giúp bạn chủ động hơn khi thực hiện phần thi của mình.

6. Một vài lưu ý khi thực hiện xuất phát xe ngang dốc

“Xuất phát xe ngang dốc” là bài thi dễ bị mất điểm và cũng tước đi cơ hội nhận bằng lái B2 của nhiều người. Vì thế, trong phần thi thực hành B2 này, ngay sau khi xe vượt qua vạch dành cho những người đi bộ, bạn hãy tăng ga nhẹ do lúc này xe chỉ cách vạch dừng khoảng 10m.

Mot-vai-luu-y-khi-thuc-hien-xuat-phat-xe-ngang-doc

Tiếp theo, hãy cắt côn, rà chân phanh và thấy bánh xe trùng vạch mới đạp phanh để xe dừng hẳn. Khi đó mới kéo hết phanh tay, nhả côn từ từ để vòng tua giảm còn 1000 vòng/phút.

Trường hợp nhận thấy tần suất rung ở đầu xe ngày một tăng, cảm giác như xe muốn chồm lên thì mau chóng rời chân phanh chuyển sang chân ga, rồi sau đó nhả phanh tay, tăng thêm ga để điều khiển xe bò qua dốc. Nếu không may xe chết máy trên đoạn dốc, bạn phải nhanh chóng kép phanh tay, tiếp đó đạp côn, tắt mở lại khóa điện để nổ máy, sau đó thực hiện lại đề -pa.

7. Đối với phần thi lái xe qua vết bánh xe

Phần thi này tương đối khó khăn, cần người thực hành tập trung cao độ.

8. Kinh nghiệm lùi chuồng

Kinh-nghiem-lui-chuong

Khi điều khiển xe chạy song song và cách lề đường 40cm thì giữ xe thắng lái, rồi sau đó tiến từ từ. Bạn nên đánh hết lái sang phía bên phải khi tay gương lái ngang cùng vạch vàng gần bạn nhất của chuồng.

9. Lưu ý khi qua đường hẹp vuông góc và đường vòng quanh co

Luu-y-khi-qua-duong-hep-vuong-goc-va-duong-vong-quanh-co

Hai phần thi này bạn nên vận hành với tốc độ chậm rãi. Khi cần thiết hãy đỡ nửa côn xe nhằm duy trì vận tốc thấp nhất có thể. Riêng ở phần thi này, điều cần chú ý là bám lưng và bánh xe sau không đè vạch.

10. Kết thúc bài thi

Khi chuẩn bị kết thúc phần thi bằng lái B2, bạn tuyệt đối không bám đuôi xe khác, nhất là khi họ đã bắt đầu tiến hành phần thi. Do lúc này họ bắt đầu đánh xe qua vạch tính điểm nên giả dụ xe của bạn đè phải vạch thì sẽ khiến cho thang điểm của bạn sụt giảm. Tốt hơn hết là bạn nên giữ khoảng cách ít nhất là 15 km đối với xe đi phía trước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TRUNG TÂM HỌC LÁI XE AN NINH

Hotline : 0938 700 222

Địa chỉ đăng ký học:

  • Quận 2: Trần Não, P. Bình An, Quận 2
  • Quận 5: Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5
  • Quận 7: đường 41, phường Tân Phong
  • Quận 9: Gần Vincom Q9
  • Quận 12: Hiệp Thành, Quận 12
  • Gò Vấp: Phan Văn Trị, Phường 6, Gò Vấp
  • Bình Tân: Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B
  • Thủ Đức: Tô Ngọc Vân, P. Linh Tây, Thủ Đức

Email: info@gmail.com

Website: hoclaixeotob2.com

Trả lời

ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM AN NINH
Nhận ưu đãi
Giảm 50%
Nhận ưu đãi
Giảm 50%
ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM AN NINH
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử