Thời gian học bằng lái xe b2 mất bao lâu theo quy định năm 2023

“Học bằng b2 mất bao lâu?” đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Nắm rõ thời gian học sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian hợp lý cho công việc và đạt kết quả thi bằng lái xe B2 tốt hơn. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thời gian học bằng b2 bao lâu nhé.

1. Thời gian học bằng b2 mất bao lâu?

Theo quy định, người muốn được cấp giấy phép lái xe hạng B2 phải qua đào tạo tại cơ sở, trung tâm được cấp phép và được kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo.

Thoi gian hoc bang lai xe b2 bao lau
Thời gian cụ thể học bằng lái xe b2 bao lâu?

Thời gian đào tạo tại các trung tâm dạy bằng lái xe hạng b2 quy định là 588 giờ, bao gồm 168 giờ lý thuyết và 420 giờ thực hành lái xe. Vì vậy, 588 giờ học lái xe b2 tương đương với khoảng 3-4 tháng đào tạo.

Trong thời gian học tại trung tâm, học viên sẽ được đào tạo cả lý thuyết và thực hành. Từ đây, bạn có thể nắm rõ quy định của kỳ thi và nắm chắc kiến ​​thức cần thiết cho bài thi.

2. Quy định mới nhất về thời gian học bằng b2 mất bao lâu

Theo quy định của Bộ GTVT, sau 7-14 ngày thi lý thuyết và thực hành, nếu đủ điểm, học viên sẽ được cấp giấy phép lái xe hạng B2.

Theo những chuyên gia tư vấn, học viên sẽ được sắp xếp lịch thi lại trong khoảng 3 đến 7 ngày trong trường hợp học viên thi rớt. Nếu thi rớt bằng lái xe hạng B2 lần thứ hai thì học viên phải bắt buộc thi lại lý thuyết và thực hành.

 

Quy dinh thoi gian hoc bang b2 hien nay bao lau
Quy định thời gian hiện nay học bằng b2 bao lâu

Dù bạn đăng ký học bằng lái xe B2 ở bất kì trung tâm nào thì theo quy định của Tổng cục đường bộ, thời gian học bằng lái xe B2 trung bình ít nhất là 3 tháng.

Trong thời gian này, học viên sẽ vừa học lý thuyết vừa thực hành để đảm bảo nắm vững tất cả các quy định, nội dung và kiến ​​thức cần có của bài thi. Sau khoảng 3 tháng, học viên được tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe B2 do Bộ GTVT tổ chức.

2.1 Thời gian học lý thuyết bằng b2 mất bao lâu

Tổng thời gian để học lấy bằng B2 dự kiến ​​khoảng 4-5 tháng, tùy thuộc vào lịch học của trung tâm và thời gian của bạn.

Nhiều người sợ hãi khi nói đến phần Lý thuyết, bởi vì có rất nhiều câu hỏi và tài liệu để chuẩn bị cho kỳ thi và nội dung câu hỏi cũng như đáp án phải được học vô cùng kĩ. Ngoài ra, bạn phải sử dụng một vài mẹo để học cho đến khi hoàn thành bài thi một cách suôn sẻ nhất

Bộ đề gồm 600 câu lý thuyết lái xe hạng B2, bạn phải mất từ 4 – 5 buổi để có thể nắm vững kiến ​​thức 

Đây là phần kiến ​​thức quan trọng nên thời gian học B2 sẽ có thể kéo dài thêm 2 buổi nữa để giúp bạn nắm rõ và đồng thời giúp các bạn hoàn thành bài thi lý thuyết đạt điểm cao.

2.2 Thời gian thực hành học lái xe b2 bao lâu

Nội dung bao gồm những phần chính cơ bản sau:

Học kỹ năng lái xe cơ bản: Tập trung tại điểm đón, được giáo viên hướng dẫn học và thực hành các kỹ năng lái xe cơ bản.

Học lái xe đường trường: bạn sẽ được thực hành lái xe trên tuyến đường trường

Phần thực hành sa hình đòi hỏi học viên phải có kỹ năng, đối với phần thực hành sa hình gồm có 11 nội dung và tổng thang điểm là 100, học viên cần phải đạt ít nhất là 80 điểm trở lên thì mới hoàn thành được bài

Chi tiết nội dung bài thi sa hình đối với bằng lái xe b2 bao gồm:

Xuất phát.

Dừng xe nhường đường cho người đi bộ.

Bài thi “xuất phát xe ngang dốc”.

Bài thi “lái xe qua vết bánh xe”, “qua đường hẹp vuông góc”, và “ghép vào nơi đỗ”

Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu ĐKGT.

Đi xe qua đường vòng quanh co (hay còn gọi là chữ S)

Ghép xe dọc (hay còn gọi là lùi nhà xe)

Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Tăng tốc tăng số.

Ghép ngang – đỗ xe song song

3. Những điều cần lưu ý trong thời gian học lái xe b2

Nhiều người thường thắc mắc học lái xe b2 bao lâu nhưng khi biết thời gian học chính xác là 3,5 tháng, nhưng họ lại chưa sắp xếp được thời gian phù hợp dù đã biết trước. Vậy những lưu ý nào để giúp bạn học bằng lái xe B2 hiệu quả?

luu y trong thoi gian hoc lai xe b2
Những điều cần lưu ý trong thời gian học lái xe b2

3.1 sắp xếp thời gian hợp lý

– Tuy thời gian học chỉ 3,5 tháng nhưng vẫn có những yêu cầu đối với người học. Học viên cần sắp xếp thời gian học hợp lý, đảm bảo số buổi học trên lớp. Người học cần hạn chế số lần nghỉ để đảm bảo chất lượng học tập và kiến ​​thức. Nếu học viên có việc bận đột xuất thì hãy liên hệ với trung tâm để tìm buổi học tương tự bổ sung cho mình

3.2 Học với thái độ nghiêm túc

– Hiện nay, một kỳ thi lấy bằng lái xe đều có thanh tra sở giám sát. Quan trọng nhất là phần thi lý thuyết được làm và chấm điểm trên máy tính. Bài thi thực hành được diễn ra trên xe cảm ứng. Điểm thi thực hành cũng được chấm bằng máy. Vì vậy, điểm số là công bằng. Đây là lý do người học không nên chủ quan bỏ qua việc học hay nghĩ đến chuyện gian lận.

– Vì vậy, cần tuân thủ các yêu cầu khắt khe trong quá trình học bằng lái xe ô tô. Điều này sẽ giúp cho bạn nắm vững lý thuyết và kiến ​​thức lái xe ô tô. Hơn hết, khi bạn tập trung quan sát giáo viên hướng dẫn lái xe, bạn sẽ tiếp thu được kỹ thuật nhanh hơn.

– Chăm chỉ học tập nghiêm túc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và không bị phân tâm, lãng phí thời gian học đi học lại.

4. Thi xong bao lâu thì có bằng lái xe b2

Sau khi tốt nghiệp tại trung tâm, học viên sẽ tham gia kỳ thi sát hạch lý thuyết và thực hành B2 do sở tổ chức. Nếu vượt kỳ thi thành công, bạn sẽ phải đợi từ 7-14 ngày để lấy bằng lái xe theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải.

5. Có hay không việc thi bằng lái xe cấp tốc trong vòng 1 tháng

Không khó để chúng ta bắt gặp những quảng cáo hay những cá nhân hứa hẹn cam kết học lái xe cấp tốc trong vòng 1 tháng là có thể thi và lấy bằng lái xe. Những thông tin này rất dễ thu hút các học viên trong tương lai, đặc biệt là những người có lịch trình bận rộn và muốn giảm thiểu thời gian học bằng B2 của họ.

thi bang lai xe cap toc trong vong 1 thang
Có hay không việc thi bằng lái xe cấp tốc trong vòng 1 tháng

Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không thể xảy ra. Bởi thời hạn đào tạo giấy phép lái xe B2 đã được Bộ GTVT và TCĐB quy định rõ ràng và được nêu tại Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT. Vì vậy, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào cũng không được phép rút ngắn thời gian học bằng B2.

Trước khi học viên quyết định tin vào lời quảng cáo, cam kết sau 1 tháng học sẽ lấy được  bằng lái xe B2, học viên cần cẩn trọng và lưu ý rằng thời gian đào tạo tối thiểu đã được quy định rõ ràng là khoảng thời gian mà học viên có thể đảm bảo học tập tốt, nắm vững kiến ​​thức, phục vụ cho kỳ thi đạt kết quả tốt nhất. Vì vậy, 1 tháng là khoảng thời gian quá ngắn để đảm bảo chất lượng đào tạo, từ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi sát hạch của học viên.

6. Làm cách nào để có thời gian thi bằng lái xe B2 nhanh nhất

Bạn đang mong muốn sở hữu tấm bằng lái xe B2 trong thời gian sớm nhất thì cần đăng ký, nộp hồ sơ thi bằng lái xe B2 càng sớm càng tốt. Sau đó, trung tâm sẽ hỗ trợ gửi hồ sơ của bạn lên Sở GTVT để đăng ký trước lịch thi cho bạn. Sau khi đăng ký thành công, học viên chủ động sắp xếp lịch học phù hợp theo yêu cầu về thời gian của bản thân, tất nhiên tổng thời gian đào tạo không thể rút ngắn, tổng thời gian đào tạo là 588 giờ theo đúng quy định.

7. Có được thi sát hạch luôn hay đợi bao lâu khi đã biết lái xe?

Sở GTVT có quy định chung, người chưa biết lái xe và người biết lái xe đều phải chấp hành nghiêm túc thời gian chờ 3 tháng mới được thi chính thức. Như vậy dù bạn đã biết lái vẫn phải đợi 3 tháng mới được thi, không có trường hợp thi sớm.

Trên đây là nội dung giải đáp câu hỏi thời gian học bằng b2 mất bao lâu mà rất nhiều người đang quan tâm hiện nay. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định học và thi bằng lái xe B2 mới nhất hiện nay. Chúc bạn may mắn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TRUNG TÂM HỌC LÁI XE AN NINH

Hotline : 0938 700 222

Địa chỉ đăng ký học:

  • Quận 2: Trần Não, P. Bình An, Quận 2
  • Quận 5: Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5
  • Quận 7: đường 41, phường Tân Phong
  • Quận 9: Gần Vincom Q9
  • Quận 12: Hiệp Thành, Quận 12
  • Gò Vấp: Phan Văn Trị, Phường 6, Gò Vấp
  • Bình Tân: Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B
  • Thủ Đức: Tô Ngọc Vân, P. Linh Tây, Thủ Đức

Email: info@gmail.com

Website: hoclaixeotob2.com

Tham khảo thêm:

Học phí học lái xe bằng b2 năm 2022 bao nhiêu tiền?

Hồ sơ đăng ký học và thi bằng lái xe b2 cần những gì?

Bằng lái xe b2 có thời hạn bao lâu?

Trả lời

ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM AN NINH
Nhận ưu đãi
Giảm 50%
Nhận ưu đãi
Giảm 50%
ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM AN NINH
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử