Học Phí Học Lái Xe Ô Tô Bằng B2 Hết Bao Nhiêu Tiền Năm 2023

Qua các năm mức phí học lái xe bằng B2 sẽ thay đổi, như từ trước những năm 2019 mức học phí chỉ rơi vào khoảng 5.500.000đ nhưng đến năm 2020 học phí đã dao động vào khoảng 10.000.000đ. Vậy đến năm 2023 thì mức học phí lái xe B2 là bao nhiêu? Song song đó thời gian học có thay đổi không? Hãy theo dõi bài viết bên dưới để biết được trọn gói giá học lái xe ô tô B2 là bao nhiêu nhé!

 

 

hoc phi lai xe b2 bao nhieu tien 2023
Giá học lái xe ô tô b2 trọn gói bao nhiêu tiền năm 2023?

 

1. Giá học phí lái xe B2 trọn gói sẽ bao gồm các khoản nào?

Trước khi bước vào các khoản chi phí trong quá trình học và thi bằng lái xe B2 thì bắt buộc các bạn phải hiểu rõ được học phí lái xe B2 trọn gói sẽ bao gồm các khoản chi phí cụ thể nào, nhưng cũng sẽ tùy thuộc vào các trung tâm dạy học khác nhau. Nhưng nhìn chung các khoản chi phí sẽ bao gồm:

 • Chi phí đăng kí thi bằng lái xe ô tô 
 • Chi phí hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe
 • Chi phí học lái xe lý thuyết, phí tài liệu, giáo trình học lái xe B2
 • Chi phí học lái xe thực hành, xăng xe.
 • Lệ phí thi sát hạch
 • Các chi phí khác

2. Chi tiết Giá học phí lái xe B2 và thi bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền?

Chi phí học bằng lái xe B2 và thi bằng cũng rất quan trọng mà bạn cần nên biết. Vậy học và thi bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền, mất bao lâu 2023? Mời các bạn xem tiếp nhé!

2.1 Chi phí làm giấy tờ học và thi lái xe B2

Mỗi học viên lúc đăng kí vào cuộc thi sát hạch giấy phép lái xe B2 sẽ phải chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ giấy tờ để trung tâm có thể đệ trình lên sở giao thông – vận tải kiểm tra và phê duyệt. Khi có thông báo phê duyệt của sở, học viên mới đáp ứng đủ điều kiện để có thể tham dự học và thi.

Khoản chi phí phải trả cho làm giấy tờ tại trung tân sẽ dao động trong khoảng 2.500.000 – 3.000.000 vnđ và bạn cần nộp đủ chi phí này cho trung tâm khi bắt đầu nộp hồ sơ. Chi phí này sẽ gồm có các khoản :

 • Phí làm giấy tờ đăng kí thi bằng lái B2 tại trung tâm
 • Phí khám sức khoẻ theo mẫu và có xác thực của cơ sở khám chữa bệnh được cấp phép
 • Phí làm điều tra giấy tờ : photo cccd/cmnd/hộ chiếu
 • Phí giáo dục lý thuyết cho học viên : tiền học phí, phí mua hồ sơ, giáo trình
 • Phí cấp giấy chứng nhận nghề
 • Lệ phí giấy phép thi sát hạch

2.2 Học phí học thực hành lái xe B2 hết bao nhiêu tiền

Để có ngay tấm giấy phép lái xe b2, không chỉ nằm ở việc vượt qua bài thi lý thuyết, học viên còn sẽ phải đỗ đạt bài thi thực hành. Với bằng B2, phần thực hành được cho là khá khó. Chính vì thế, để nhận được kết quả tối ưu, học viên phải có sự rèn luyện liên tục với thầy cô giáo tại trung tâm.

hoc phi tai xe b2
“Giá học thực hành lái xe ô tô b2”

Học phí cho phần thực hiện chiếm phổ biến nhất trong tổng số tiền phải trả của giấy phép lái xe B2. Có hai cách thức học làm là:

 • Học 1 : 1 có nghĩa là 1 giáo viên kèm 1 học viên. 
 • Cách thức còn lại là 1 giáo viên kèm 2-3 học viên, các học viên sẽ tuần tự được cầm vô lăng và lái theo chỉ dẫn của giáo viên.

Bình quân, mỗi buổi dạy thực hiện thường có thời gian từ 2-3 tiếng và mỗi giờ lên lớp học viên buộc phải trả khoảng 200.000 vnđ tuỳ vào chất lượng của từng giáo viên tại trung tâm. Khoản tiền này đã gồm thu nhập của thầy cô, tiền xăng xe, phí bảo hiểm cho xe tập lái … để có thể vững tay lái và tin tưởng bản thân cho bài thi tới đây, học viên bắt buộc phải trải qua khoảng 7-8 buổi học. Từ đó, có khả năng đếm được tổng lệ phí học thực hành lái xe B2 sẽ dao động từ 2.500.000 – 3.000.000 vnđ. Nhưng nếu học ghép một xe 2-3 người thì khoản tiền phải trả cho sẽ không quá cao.

2.3 Chi phí thuê xe gắn chip ( trang thiết bị chấm điểm tự động )

Tổng cộng các cuộc khảo thí sát hạch thực hành bằng lái b2 thời nay đều được thi hành bằng xe hơi của trung tâm và có gắn chip. Thiết bị này sẽ có nhiệm vụ là phát hiện lỗi và tự động chấm điểm cho bài thi của học viên mà hoàn toàn không có sự chi phối nào từ bên ngoài . Nhờ đó, học viên sẽ nhận kết quả khách quan và không cảm thấy sự thiên vị.

chi phi thue xe gan chip
Chi phí thuê xe gắn chip

Trên cơ sở đó, để làm quen và đạt được kết quả cao trong ngày thi, học viên thường sẽ lái thử xe gắn chip trước ngày thi sát hạch. Giá mướn xe gắn chip ở thời điểm hiện tại dao động khoảng : 300.000 – 350.000 vnđ cho một giờ lái thử.

2.4 Lệ phí thi nạp trên sân thi

le phi thi nap tren san thi
Lệ phí thi nạp trên sân thi

Những khoản phí trên là học và thi tại trung tâm, bên cạnh đó tại sân thi, người dự thi bắt buộc phải nộp thêm 04 khoản lệ phí bên dưới :

 • Phí cấp mới bằng lái xe : 135.000 vnđ
 • phí thi sát hạch lý thuyết : 90.000 vnđ
 • phí thi sát hạch thực hiện : 300.000 vnđ
 • phí thi sát hạch làm trên đường dài : 60.000 vnđ

Như thế nhìn chung, học và thi giấy phép lái xe B2 sẽ dao động trong khoảng từ 15 – 17 triệu đồng. Lượng tiền này có khả năng khác biệt một ít tùy từng học viên và từng trung tâm. Do vậy, nếu không muốn lãng phí thì giờ và tiền bạc, ưu việt nhất bạn hãy chuyên tâm học hành, ôn luyện tỉ mỉ cả thực hành và lý thuyết.

Học lý thuyết để nắm rõ luật, tránh hiện trạng sai phạm giao thông bởi tiền đóng phạt với xe hơi tương đối nhiều hơn xe máy. Thực hành được xem là có vai trò mấu chốt vì sự an toàn của mình và mỗi chúng ta. Đừng quá để tâm tới tiền học ôn luyện và thi bằng lái b2 mà lãng quên đi những điều cốt lõi nhất.

3. Giá Học phí lái xe B2 thay đổi kéo theo thời gian học có thay đổi?

Chi phí học bằng B2 thay đổi nhưng thời gian học vẫn sẽ không đổi. Theo quy định tại điều 13 phân hạng giấy phép lái xe tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực ngày 01/06/2017 thì Thời gian đào tạo hạng b2 là: 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420);

Như vậy với thời gian khoảng 588 giờ như vậy sẽ tương đương là 3 tháng đào tạo đối với hạng B2.

4. Thời gian học bằng b2 bao lâu

Theo Điều 13 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 1/6/2017 về phân hạng giấy phép lái xe, thời gian đào tạo giấy phép lái xe hạng B2 là 588 giờ. Trong đó, 168 giờ học lý thuyết và 420 giờ thực hành lái xe. Vì vậy, 588 giờ tương đương với khoảng 3-4 tháng đào tạo.

Thoi-gian-hoc-bang-b2-bao-lau
Thời gian học bằng b2 mất bao lâu

Như vậy, dù đăng ký học ở bất kỳ trung tâm nào thì bạn cũng phải hoàn thành học trong thời gian 588 giờ theo quy định của Tổng cục Đường bộ. Trong giai đoạn này, nhiệm vụ của trung tâm là đào tạo lý thuyết và thực hành cho các học viên để học viên nắm rõ quy định thi và nắm được những kiến ​​thức cần thiết cho kỳ thi.

5. Quy định thời gian học bằng lái xe b2 bao lâu

Sau khi kết thúc 588 giờ đào tạo tại trung tâm, học viên sẽ tham gia thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B2. Nếu đạt yêu cầu, trung tâm sẽ trao bằng lái cho thí sinh sau 7-14 ngày. Tuy nhiên, nếu thi không đạt, thí sinh sẽ được bố trí thi lại sau 3-4 ngày. Nếu thí sinh vẫn tiếp tục thi trượt lần hai sẽ phải thi lại lý thuyết và thực hành ở lần tiếp theo. Dưới đây là những quy định cụ thể về thời hạn học lý thuyết và thực hành của bằng lái xe B2.

Quy-dinh-thoi-gian-hoc-bang-lai-xe-b2-bao-lau
Quy định thời gian học lái xe b2 bao lâu

5.1 Quy định bài thi lý thuyết 

Phần lý thuyết bao gồm các nội dung như sau:

 • Pháp luật giao thông đường bộ
 • Cấu tạo và sửa chữa thông thường
 • Nghiệp vụ vận tải
 • Đạo đức người lái xe, tài xế và văn hóa giao thông
 • Kỹ thuật lái xe
 • Quy định thời gian học thực hành

Vì vậy, khối lượng kiến ​​thức các học viên cần phải nắm vững và phải học trong vòng 168 giờ. Đây là lý do chính khiến nhiều người sợ thi lý thuyết. Tuy nhiên, khi học viên có một phương pháp học tập hiệu quả, học viên sẽ có thể nắm hết kiến ​​thức trong thời gian ngắn hơn.

5.2 Quy định về thời gian học thực hành

 • Tập lái tại chỗ không nổ máy
 • Tập lái xe tại chỗ có nổ máy
 • Tập lái xe trong bãi phẳng
 • Tập lái xe trong hình số 3, số 8 ghép; tiến lùi theo hình chữ chi
 • Tập lái xe trên đường bằng
 • Tập lái trên đường đèo núi
 • Tập lái xe trên đường phức tạp
 • Tập lái ban đêm
 • Tập lái xe có tải
 • Tập lái trên đường với xe ô tô số tự động
 • Bài tập tổng hợp

Để hoàn thành tốt 11 nội dung này, thí sinh phải có kiến ​​thức vững chắc và kinh nghiệm lái xe phải tốt. Vì vậy, thời gian học thực hành là 420 giờ, nhiều hơn rất nhiều so với thời gian học lý thuyết. Trong 420 giờ đào tạo thực hành, các thí sinh sẽ được trực tiếp lái xe và trải nghiệm các cung đường trong bài thi. Như vậy, trong quá trình đào tạo, học viên phải thực sự tập trung cao độ thì mới đạt được kết quả tốt nhất.

6. Ôn, thi tốt nghiệp và thi sát hạch lái xe

Trong thời gian học bằng lái xe ô tô B2, trung tâm cũng sẽ hỗ trợ học viên thi thử để làm quen với bài thi và kiểm tra lại kiến ​​thức.

Sau khi hoàn thành thời gian học lái xe B2, học viên sẽ được tổ chức thi tốt nghiệp bao gồm thi lý thuyết và sát hạch, kỳ thi để kiểm tra năng lực của học viên và cấp giấy phép lái xe cho học viên khi đã hoàn thành khóa học.

Thi sát hạch: sau khi hoàn thành khóa học lái xe ô tô 3 – 3,5 tháng tại trường, tự tin vào khả năng lái xe ô tô và am hiểu lý thuyết về luật giao thông đường bộ của mình, đã đến lúc học viên tham gia kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B1, B2, C do Bộ Giao Thông Vận Tải tổ chức.

Nếu trường hợp thi bằng lái xe b2 không đạt, học viên có thể đặt lịch thi lại trong vòng 3-7 ngày. Nếu trượt sát hạch lái xe lần thứ hai, bạn sẽ phải bắt buộc thi lại lý thuyết và thực hành.

7. Học và Thi bao lâu mới có bằng b2

Nếu vượt qua tất cả các bài thi trong kỳ sát hạch, thời gian lấy chứng chỉ từ 7-14 ngày theo quy định của Bộ GTVT. Nếu thi đậu phần lý thuyết mà trượt sa hình, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp lịch thi lại trong vòng 3-7 ngày.

Hoc-va-Thi-bao-lau-moi-co-bang-b2
Thi và học bằng b2 bao lâu mới có bằng

Theo quy định cũ, nếu bạn trượt kỳ thi thực hành lần thứ hai, bạn sẽ phải thi lại lý thuyết. Tuy nhiên, luật mới cho phép bạn đăng lý thi lại phần thi thực hành không giới hạn số lần trong vòng 1 năm nếu bạn vượt qua phần thi lý thuyết.

4. Kết luận.

Trên đây là các thông tin thay đổi về giá học phí học lái xe bằng B2 trong năm 2023 các bạn cần lưu ý. Mong rằng với các thông tin sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các khoản chi phí cũng như thời gian học và thi lái xe bằng B2. Để đăng ký cũng như cần tư vấn về khóa học lái xe, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0938 700 222 nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TRUNG TÂM HỌC LÁI XE AN NINH

Hotline : 0938 700 222

Địa chỉ đăng ký học:    

– Quận 2: Trần Não, P. Bình An, Quận 2

– Quận 5: Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5

– Quận 7: đường 41, phường Tân Phong

– Quận 9: Gần Vincom Q9

– Quận 12: Hiệp Thành, Quận 12

– Gò Vấp: Phan Văn Trị, Phường 6, Gò Vấp

– Bình Tân: Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B

– Thủ Đức: Tô Ngọc Vân, P. Linh Tây, Thủ Đức

Email: info@gmail.com

Website: hoclaixeotob2.com

Tham khảo thêm:

Học lái xe ô tô số tự động và những điều bạn cần biết 2023?

Học lái xe ô tô b1 hay b2? bằng lái b2 khác gì b1?

Hồ sơ đăng ký học và thi bằng lái xe b2 cần những gì?

Từ khóa tìm kiếm:

giá học lái xe ô tô b2

giá học lái xe ô tô b2

giá học lái xe ô tô b2

Trả lời

ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM AN NINH
Nhận ưu đãi
Giảm 50%
Nhận ưu đãi
Giảm 50%
ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM AN NINH
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử