Cập Nhật Chi Phí Học Lái Xe Ô Tô Giá Bao Nhiêu Tiền Năm 2022

Có nhiều thông tin thay đổi về việc học và thi bằng lái xe trong năm 2022. Điều này khiến nhiều học viên đặt ra câu hỏi rằng không biết chi phí học lái xe ô tô có tăng hay không? Học lái xe ô tô giá bao nhiêu và việc học lái xe ô tô bao lâu? Thế thì hãy cùng Trung tâm đào tạo lái xe An Ninh giúp bạn giải đáp thắc mắc đó nhé.

1. Chi phí học lái xe ô tô bao gồm những khoản nào?

Để chuẩn bị, học tập và ôn tập cho kỳ thi chính thức, người tham gia phải nộp lệ phí được gọi là chi phí học lái xe ô tô. Học phí điển hình cho các khóa học lái xe bao gồm:

 • Chi phí làm hồ sơ
 • Chi phí của lớp lý thuyết
 • Chi phí liên quan đến đào tạo thực hành

Trong đó chi phí cho giáo viên, tài liệu ôn thi, địa điểm, trang thiết bị học tập là chi phí học lý thuyết. Có các chi phí liên quan đến việc hướng dẫn thực hành, chẳng hạn như học phí giáo viên, phí thuê xe, thuê bãi khi học lái xe.

Thông tư liên tịch 72/2011 / TTLT-BTC-BGTVT do các cơ sở dạy người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới tại Khoản 4 Điều 2 quy định, chi phí học và thi lấy giấy phép lái xe sẽ khác nhau tùy theo cơ sở. Thông thường, chi phí cho các cơ sở luyện thi sát hạch lái xe dao động từ 5 đến 10 triệu đồng.

Chi phi hoc lai xe o to bao gom nhung khoan nao
Chi phí học lái xe ô tô bao nhiêu tiền gồm những khoảng nào?

2. Chi phí học lái xe ô tô bao nhiêu tiền?

Như đã đề cập ở trên, chi phí cho một khóa học lái xe ô tô giá bao nhiêu? sẽ tùy thuộc vào các trung tâm. Tại đây, Trung tâm đào tạo lái xe An Ninh cung cấp cho bạn bảng giá học phí như sau:

Chi-phi-hoc-lai-xe-o-to-bao-nhieu-tien
Chi phí học lái xe ô tô bao nhiêu tiền

2.1 Đối với bằng lái B1

Hiện tại giá học bằng lái xe B1, mức học phí giao động từ 7.500.000đ – 13.800.000/khóa đã bao gồm tất cả các chi phí trong quá trình học như: hướng dẫn, lý thuyết, thực hành, người mẫu, xăng xe, bến bãi, tóm lại là học viên tại quá trình học Không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào.

2.2 Đối với bằng lái B2

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe ô tô thông dụng nhất hiện nay (xe dưới 9 chỗ), học phí giao đông từ 5.500.000đ đến 8.900.000/khóa, mức học phí tương đối cao so với năm 2019. Chi phí này đã bao gồm tất cả các chi phí trong quá trình học như: hồ sơ, lý thuyết, thực hành, mô hình, xăng xe, sân bãi, giáo viên, tóm lại là học viên trong suốt quá trình học hoàn toàn không mất thêm bất kỳ chi phí nào hết.

2.3 Đối với bằng lái hạng C

Giấy phép lái xe hạng C là giấy phép lái xe dưới 9 chỗ ngồi, được phép điều khiển các loại xe có trong tải > 3.500 kg. Đối với bằng C, đây là loại bằng phổ biến thứ 2 sau B2 (lái xe chở người dưới 9 chỗ và xe tải >3.500kg). Thì chi phí học bằng lái xe C đắt hơn một chút, vì chi phí sân tập và xe tập nhiều hơn.

Học phí học lái xe hạng C giao động từ 8.000.000 đến 10.900.000 VNĐ. Mức giá này thường đã bao gồm tất cả các chi phí phát sinh như xăng xe, giáo viên, đường trường…

Bên cạnh đó, trung tâm chúng tôi đảm bảo rằng sẽ không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong quá trình học. Ngoài ra, bạn còn được hưởng những quyền lợi sau khi đăng ký tại Trung tâm đào tạo An Ninh:

 • Hỗ trợ trả góp học phí với lãi suất 0%
 • Miễn phí làm thủ tục tại nhà
 • Có bãi tập riêng và được thực hành 1 người 1 xe – 1 thầy 1 trò
 • Thời gian linh hoạt cho các buổi sáng, chiều, tối từ thứ 2 đến Chủ nhật phù hợp cho nhiều đối tượng học viên.

3. Lệ phí thi sát hạch lái xe ô tô giá bao nhiêu tiền?

Sau khi hoàn thành chương trình học tại cơ sở đào tạo và vượt qua kỳ thi tốt nghiệp, học viên được tham dự kỳ thi sát hạch chinh thức của Bộ Giao thông vận tải. Thí sinh khi tham gia phải nộp lệ phí trực tiếp cho Bộ GTVT tại sân, bao gồm các mức phí cụ thể như sau:

 • Phí sát hạch lý thuyết: 90.000 VNĐ/lần
 • Phí sát hạch thực hành trên đường giao thông công cộng: 60.000 VNĐ/lần
 • Phí sát hạch thực hành trong hình: 300.000 VNĐ/lần

Theo Biểu phí, lệ phí ban hành kèm theo Thông tư số 188/2016/TT-BTC quy định về lệ phí cấp mới, cấp lại, đổi giấy phép lái xe, người thi bằng lái phải nộp 135.000 đồng để được cấp giấy phép lái xe theo đúng thủ tục. Đây là khoản phí bắt buộc mà người tham gia cần đóng để hoàn tất quy trình sát hạch và lấy bằng lái xe theo đúng quy định.

4. Một số câu hỏi thường gặp về chi phí học lái xe ô tô giá bao nhiêu tiền trong năm 2022?

Thông tin tăng chi phí tiền học lái xe năm 2022 là đúng hay sai? Và tăng bao nhiêu?

Học phí học lái xe ô tô năm 2022 sẽ khác với học phí năm trước do áp dụng đồng bộ các cơ sở và quy phạm đào tạo.

Hiện tại, các điều khoản dưới đây sẽ được cộng vào học phí học lái xe ô tô năm 2022.

Sử dụng công cụ mô phỏng để hướng dẫn vận hành xe (Khoản 1 Điều 1 Thông tư 38/2019 / TT-BGTVT)

 • Tăng cường tài liệu của chương trình đào tạo lái xe (vẫn giữ nguyên tổng số giờ)
 • Bổ sung tài liệu thiết bị mô phỏng vào kỳ thi cấp giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D, E, F.
 • Thay đổi trình tự công nhận kết quả sát hạch cấp giấy phép lái xe

Từ đó, giá mỗi hồ sơ học lái xe ô tô tại các trung tâm đào tạo sẽ tăng khoảng 1.000.000 – 2.000.000 đồng nếu quy định mới được thông qua.

Mot so cau hoi thuong gap ve phi hoc lai xe o to trong nam 2022
Một số câu hỏi thường gặp về chi phí học lái xe ô tô giá bao nhiêu tiền trong năm 2022

Tại sao học phí tại Trung tâm lái xe An Ninh lại thấp hơn những khu vực khác?

Mặc dù thuê phòng học, thuê giáo viên và các nguồn nhân lực khác rất tốn kém ở các vùng đô thị nơi trung tâm đào tạo đông đúc, nhưng sự cạnh tranh gay gắt giữa các trung tâm dẫn đến mức học phí có phần thấp hơn. Tuy nhiên, không phải vì điều đó mà các trung tâm có thể tự ý phá giả cả.

Tại những nơi không có nhiều trung tâm, chẳng hạn như ở ngoại ô, mọi người cùng nhau thành lập và giao lưu với nhau để có thể dễ dàng tìm được điểm chung về chi phí học phí.

Một lập luận khác được đưa ra là chi phí học lái xe của học viên còn bị ảnh hưởng bởi chất lượng của trường dạy lái xe, bến bãi và phương tiện hiện đại.

Kết luận

Tuy có một vài thay đổi về cách thức thi và chi phí học lái xe ô tô trong năm 2022, nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về điều này. Vì mọi thứ sẽ được hỗ trợ khi bạn đăng ký học tại Trung tâm Đào tạo lái xe An Ninh và chúng tôi luôn cam kết đảm bảo đầu ra 100% nếu bạn hoàn thành đầy đủ khóa học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TRUNG TÂM HỌC LÁI XE AN NINH

Hotline : 0938 700 222

Địa chỉ đăng ký học:

 • Quận 2: Trần Não, P. Bình An, Quận 2
 • Quận 5: Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5
 • Quận 7: đường 41, phường Tân Phong
 • Quận 9: Gần Vincom Q9
 • Quận 12: Hiệp Thành, Quận 12
 • Gò Vấp: Phan Văn Trị, Phường 6, Gò Vấp
 • Bình Tân: Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B
 • Thủ Đức: Tô Ngọc Vân, P. Linh Tây, Thủ Đức

Email: info@gmail.com

Website: hoclaixeotob2.com

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT:

Từ khóa:
học lái xe ô tô bao nhiêu tiền

học lái xe ô tô bao nhiêu tiền

học lái xe ô tô bao nhiêu tiền

Trả lời

ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM AN NINH
Nhận ưu đãi
Giảm 50%
Nhận ưu đãi
Giảm 50%
ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM AN NINH
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử