Một số Lỗi dễ bị trượt khi thi thực hành lái xe sa hình B2 năm 2022

Để có được giấy phép lái xe ô tô, bạn cần phải vượt qua bài kiểm tra lý thuyết và kiểm tra sa hình. Phần thi lý thuyết tương đối dễ vì có sẵn bộ đề ôn luyện thi và cần phải có kiến ​​thức về luật để vượt qua kỳ thi. Nhưng đối với bài thi sa hình nó đòi hỏi phải có kỹ năng và ghi nhớ các thao tác chính xác.

Ngoài ra, những lỗi thường gặp trong quá trình thi bài sa hình bằng b2 cũng sẽ khiến bạn mất điểm và trượt nếu không đạt điểm đủ điểm. Nhằm giúp các học viên trải qua bài thi sát hạch lái xe tốt nhất, Hoclaixeotob2.com sẽ chỉ ra 10+ lỗi dễ mắc phải khi thi sát hạch lái xe.

1. Tổng hợp các lỗi loại trực tiếp khi thi sa hình bằng B2

Tong hop cac loi loai truc tiep khi thi sa hinh bang B2

Nhiều học viên làm bài thi lái xe ô tô rất tốt nhưng lúc thi sát hạch lại mất bình tĩnh trong quá trình thi và mắc một số lỗi nhỏ, ảnh hưởng đến toàn bộ bài thi. Một số lỗi sẽ khiến học viên trượt bài kiểm tra ngay lập tức như:

 • Xử lý tình huống không tốt gây tai nạn
 • Quá 10 giây kể từ khi có lệnh xuất phát không đi qua vạch xuất phát
 • Lái xe lên vỉa hè
 • Không dừng xe ở vạch quy định
 • Dừng xe quá vạch dừng quy định
 • Quá thời gian 30 giây kể từ khi dừng xe không khởi hành qua vị trí dừng
 • Xe bị tụt dốc quá 50cm kể từ khi dừng xe
 • Bánh xe trước và bánh xe sau bên lái phụ không qua vùng giới hạn của hình bệt bánh xe
 • Đi không đúng hình của hạng xe thi
 • Quá 20 giây từ khi đèn tín hiệu màu xanh bật sáng không lái qua được vạch kết thúc ngã tư
 • Số điểm bài thi > 80 điểm

Nhiều lỗi vi phạm bài thi sa hình sẽ bị trừ từ 5 cho đến 20 điểm, nhưng nếu mắc những lỗi trên học viên sẽ bị truất quyền thi ngay lập tức. Hy vọng học viên cần nên chú ý thật kỹ và không gặp vấn đề tâm lý thi.

2. Hướng dẫn “vượt qua” những lỗi dễ bị trừ điểm khi thi sa hình

He-thong-san-tap-cua-Trung-tam-lai-xe-An-Ninh-tai-TP.HCM

Quên tắt xi nhan khi xuất phát

Quá tập trung vào bài kiểm tra có thể khiến học viên bị lơ đãng không để ý đến xin nhan.. Lỗi này sẽ bị trừ 5 điểm, vì vậy hãy nhớ tắt đèn xi nhan sau lệnh xuất phát cho xe lăn bánh 1-3 mét.

Dừng xe khi chưa đến vạch dừng quy định

Trên sân thi sa hình có các vạch quy định và kẻ rõ ràng nhưng nhiều học viên không rõ xe đã đi đúng lộ trình quy định mà dừng lại quá sớm. Để không mắc lỗi này, học viên nên chú ý cột mốc bên ngoài luôn ngang vai với người lái nên hãy dừng xe khi đến cột mốc đó.

Xe bị chết máy

Trong bài thi số 3, bài thi khởi hành ngang dốc đối với người mới bắt đầu thường gặp vấn đề xe bị chết máy. Lỗi này khiến cho học viên sẽ bị loại ngay lập tức. Bạn nên nhả chân côn cho đến khi thấy máy rung lên thì dừng lại, sau đó nhả phanh kết hợp đạp nhẹ ga.

Đè vạch khi ghép xe ngang, dọc

Lỗi đánh lái sớm khi ghép xe dọc và lùi xe sớm khi ghép xe ngang thường gặp nhất dẫn đến bị đè vạch và bị đánh trượt bài. Đặc biệt, các học viên nữ thường xuyên mắc lỗi này nhất do lóng ngóng và chưa thành thạo kỹ năng.

Để chắc chắn rằng bạn không chạy vào đèn vạch, bạn nên di chuyển về phía trước cho đến khi bạn nhìn thấy bánh xe bên vượt qua cửa chuồng khi ghép xe dọc rồi mới đánh lái. Còn đối với bài thi ghép xe ngang hãy chú ý lùi xe phải quan sát hai gương chiếu hậu để lùi đúng vị trí.

Trượt do đi sai làn

Trên sân thi sa hình có các làn khác nhau và được chỉ dẫn bằng biển báo. Tuy nhiên, áp lực trong kỳ thi khiến thí sinh bị nhầm và đánh lái từ làn hạng B sang C. Với lỗi này, học viên cũng sẽ bị truất quyền thi nếu mắc lỗi này, vì vậy hãy chú ý đến các biển báo trên sân nhé.

Không để ý thời gian

Trong bài thi này, nhiều người cho rằng “châm mà chắc”, nên thực hiên bài thi rất chậm khiến cho tổng thời gian thi vượt quá thời gian quy định. Hoặc có trường dừng ở đèn xanh, đèn đỏ mà xe bị tắt máy, khởi động quá lâu mất nhiều thời gian. Vì vậy, bên cạnh kỹ năng thực hiện và thao tác bài thi sa hình chính xác, bạn cũng cần chú ý đến thời gian quy định của bài thi nữa nhé.

Bật mí: Thời gian thực hành phần thi sa hình b2 có tổng thời gian là “18 phút”

Trên đây bài viết mà hoclaixeotob2.com đã tổng hợp lại tất cả các lỗi sẽ bị đánh trượt khi thi sa hình và một số kỹ năng giúp bạn vượt qua các lỗi dễ dàng hơn. Hy vọng bạn có thể vượt qua bài thi sát hạch lái xe B2 một cách tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TRUNG TÂM HỌC LÁI XE AN NINH

Hotline : 0938 700 222

Địa chỉ đăng ký học:

 • Quận 2: Trần Não, P. Bình An, Quận 2
 • Quận 5: Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5
 • Quận 7: đường 41, phường Tân Phong
 • Quận 9: Gần Vincom Q9
 • Quận 12: Hiệp Thành, Quận 12
 • Gò Vấp: Phan Văn Trị, Phường 6, Gò Vấp
 • Bình Tân: Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B
 • Thủ Đức: Tô Ngọc Vân, P. Linh Tây, Thủ Đức

Email: [email protected]

Website: hoclaixeotob2.com

Trả lời

ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM AN NINH
Nhận ưu đãi
Giảm 50%
Nhận ưu đãi
Giảm 50%
ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM AN NINH
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử