Kỳ thi Sát Hạch lái xe ô tô là gì & Mẹo thi lý thuyết lái xe ô tô 100% đậu mới nhất 2022

Bạn đang trong quá trình học bằng lái ô tô? Bạn đang lo lắng cho kỳ thi Sát Hạch sắp tới? Bạn chưa biết cấu trúc đề thi và các mẹo như thế nào để vượt qua kỳ thi ấy? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một lượng thông tin hữu ích giúp bạn đạt kết quả tốt nhất. 600 Câu Hỏi Lý Thuyết & Đáp Án Thi Sát Hạch Lái Xe Ôtô Mới Nhất sẽ giúp bạn làm điều đó.

1. Kỳ thi Sát Hạch lái xe ô tô là gì?

Ky-thi-sat-hach-lai-xe-o-to-la-gi

Sát hạch lái xe là việc thí sinh phải tự mình thực hiện các bài kiểm tra, đánh giá năng lực để xem xét điều kiện cấp giấy phép lái xe. Hội đồng chấm thi có nhiệm vụ đánh giá xem các thí sinh có vượt qua bài kiểm tra để được cấp bằng lái xe hay không.

2. Cấu trúc đề thi Sát Hạch như thế nào?

Cau-truc-de-thi-Sat-hach-nhu-the-nao

Chương 1: Trong đề thi, chương 1 sẽ chiếm 166 câu trong tổng số 600 câu. Nội dung xoay quanh các khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ (Từ câu 1 đến câu 166). Trong đó có 45 câu điểm liệt.

Chương 2: Với số lần xuất hiện trong đề là 26 câu . Chương 2 xoay quanh về nghiệp vụ vận tải (Từ câu 167 đến câu 192 ). Điều may mắn cho các học viên sẽ không có câu điểm liệt.

Chương 3: Có 21 câu về văn hóa giao thông và đạo đức người lái xe (Từ câu 193 đến câu 213). Có 4 câu điểm liệt.

Chương 4: Với tổng số 56 câu hỏi về kỹ thuật lái xe (Từ câu 214 đến câu 269). Chương 4 cực quan trọng khi có 11 câu điểm liệt.

Chương 5: Chương 5 có tất cả 35 câu, tập trung xoáy sâu về cấu tạo và sửa chữa (Từ câu 270 đến câu 304).

Chương 6: Gồm 182 câu hỏi về hệ thống biển báo hiệu đường bộ (Từ câu 305 đến câu 486).

Chương 7: Có 114 câu hỏi về giải thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông (Từ câu 487 đến câu 600).

Chương 8: Chương cuối cùng trong đề thi chiếm 60 câu hỏi về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng, được lựa chọn từ bộ 600 câu hỏi dùng cho sát hạch lái xe cơ giới đường bộ.

3. Mẹo thi lý thuyết lái xe ô tô 100% đậu

Meo-thi-ly-thuyet-lai-xe-o-to-100%-dau

Bài thi xuất phát

Khi nhận được tín hiệu xuất phát từ hệ thống chấm điểm trên xe, học viên cần bình tĩnh vào số 1, tập trung cảm nhận chân ga và phối hợp với chân côn nhịp nhàng. Khi xuất phát, bạn nhớ phải bật đèn xi-nhan trái để không bị trừ điểm.

Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài này khá đơn giản, bạn chỉ việc dừng sao cho 2 bánh trước nằm giữa 2 vạch là được. Thông thường, tại mỗi sân sát hạch sẽ có một vật gì đó để làm mốc cho bạn dừng đúng vị trí.

Dừng và khởi hành xe ngang dốc (đề pa)

Đây là phần thi khiến nhiều học viên bị trượt. Để đạt điểm tuyệt đối ở bài thi này, bạn cần dừng trước vạch không quá 50cm, sau đó đạp nhanh chân côn, chân phanh và kéo phanh tay để xe dừng hẳn.

Tiếp theo, đạp ga lên tầm 3000 vòng, nhả côn từ từ cho xuống 1500 vòng rồi hạ phanh tay để xe leo dốc. Lưu ý, nhả phanh tay từ từ để xe không bị trôi, quá 30 giây mà bạn không qua được dốc là bị loại ngay lập tức.

Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Tốt nhất bạn nên chủ động dừng lại trước vạch sơn. Chờ đèn đỏ còn khoảng 3-4 giây thì nhả côn từ từ rồi nhấn thêm chân ga để di chuyển.

Lùi xe vào chỗ đỗ (lùi chuồng)

Đây cũng là bài thi dễ bị trượt nhất. Bạn căn bằng gương trái bên lái, khi gương qua tầm giữa chuồng thì đánh hết vô lăng sang phải cho đến khi gương bên trái nhìn thấy cửa chuồng. Lúc này, bạn hãy lùi thật chậm và nhanh tay trả vô lăng về bên trái.

Ghép ngang

Khi xe tiến cách mép lề và cửa chuồng khoảng 50cm, bạn hãy đánh hết vô lăng sang phải để thân xe lọt vào chỗ đỗ. Đồng thời, nhanh mắt quan sát thấy đuôi xe vào đến nửa chuồng thì nhanh tay trả lái sang trái. Lưu ý, lùi chậm để có thêm thời gian quan sát, đánh lái hợp lý. 

Thay đổi số trên đường thẳng (tăng tốc)

Khi lái xe đến vị trí có biển tăng số thì mới được tăng lên số 3. Tại thời điểm chạy qua biển báo tối thiểu 20km/h, tốc độ xe cần phải trên 20km/h và đang ở số 3. Đến biển báo tốc độ tối đa 20km/h thì bạn phải giảm tốc độ và về số 2.

Dừng khẩn cấp

Khi còi hú hoặc đèn nháy phát tín hiệu, hãy lập tức đạp côn và phanh để xe dừng hẳn, nhanh tay nhấn đèn báo sự cố. Đến khi có tín hiệu đi tiếp thì từ từ nhả côn lăn bánh. Lưu ý, không được nhấn tắt đèn báo sự cố trước khi có tín hiệu đi tiếp để tránh bị trừ điểm. 

Về đích (bài thi cuối cùng)

Bắt buộc bạn phải bật xi-nhan phải trước khi về đích để bảo toàn số điểm tuyệt đối. Đến đây, loa thiết bị trên xe sẽ lập tức thông báo kết quả “chúc mừng bạn đã thi đỗ” hoặc “bạn đã thi trượt”.

Phần thi đường trường

Bài này khá dễ, hầu như ai cũng vượt qua. Tuy nhiên, bạn cần có thái độ tốt với giáo viên chấm thi và quan sát những người lái trước để rút kinh nghiệm.

4. Kết luận

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp phái trên sẽ là nguồn dữ liệu quý giá cho các học viên trong quá trình ôn luyện thi Sát Hạch của mình. 

Vào tháng 7/2018 Tổng Cục Đường Bộ dự kiến sẽ tiến hành thay đổi nội số lượng câu hỏi trong bộ đề lý thuyết lái xe ô tô từ 450 câu thành 500 câu. Tức bổ sung thêm 50 nội dung mới gắn liền với thực tế để người thi có thể vận dụng khi lái xe sau này.

Tuy nhiên thông tin mới nhất Tổng Cục Đường Bộ đang soạn thảo những đề xuất về cải cách đổi mới chương trình đào tạo sát hạch lái xe ô tô để nâng cao chất lượng, trong đó có nhiều điểm đổi mới. Và điểm mới đáng chú ý nhất là tăng số lượng câu hỏi từ 450 câu lên 600 câu, thay vì 500 câu trước đó đã thông tin.

Bộ 600 câu hỏi lý thuyết thi sát hạch lái xe ô tô mới này được thiết lập dựa trên nền tảng 450 câu hỏi hiện tại. Tuy nhiên trong bộ đề 600 câu hỏi thi lái xe ô tô sẽ lược bỏ một số câu lý thuyết trống rỗng, không có ý nghĩa thực tế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TRUNG TÂM HỌC LÁI XE AN NINH

Hotline : 0938 700 222

Địa chỉ đăng ký học:

– Quận 2: Trần Não, P. Bình An, Quận 2

– Quận 5: Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5

– Quận 7: đường 41, phường Tân Phong

– Quận 9: Gần Vincom Q9

– Quận 12: Hiệp Thành, Quận 12

– Gò Vấp: Phan Văn Trị, Phường 6, Gò Vấp

– Bình Tân: Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B

– Thủ Đức: Tô Ngọc Vân, P. Linh Tây, Thủ Đức

Emailinfo@gmail.com

Websitehoclaixeotob2.com

Trả lời

ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM AN NINH
Nhận ưu đãi
Giảm 50%
Nhận ưu đãi
Giảm 50%
ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM AN NINH
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử