Quy trình học bằng lái xe C lái xe tải như thế nào năm 2022

Bằng lái xe hạng C là một loại giấy chứng nhận mà rất nhiều tài xế muốn có được. Bạn đã biết bao nhiêu tuổi sẽ được học bằng lái xe hạng C chưa? Chương trình học như thế nào? Hướng dẫn học lái xe hạng C giúp học viên mới nhanh chóng tiếp cận và làm quen với phần lý thuyết cũng như thực hành. Vậy làm thế nào để đậu ngay từ lần đầu thi? Bài viết sau sẽ giúp học viên trả lời đầy đủ các câu hỏi trên. 

1. Bằng lái xe hạng C là gì?

bang-lai-xe-hạng-C-la-gi

Giấy phép lái xe hạng C còn được gọi là bằng lái xe hạng C, là một loại bằng lái xe hạng cao, được nhiều các học viên bày tỏ khi nhắc đến là khó đậu. Bằng lái xe hạng C sẽ là phương tiện giúp ích rất nhiều cho những người hành nghề tài xế.

2. Khóa học bằng lái xe hạng C

Học lái xe hạng C là một điều kiện cần thiết để bạn có thể điều khiển được tất cả các loại xe ô tô. Tất cả những người lái xe từ xe số tự động, số sàn đến xe tải 3,5 tấn đều cần phải có học bằng lái xe hạng C. Điều kiện bắt buộc chính là việc tài xế có được tấm bằng hạng C mới có thể điều khiển xe theo đúng pháp luật.  Bằng C chủ yếu điều khiển các loại xe chở hàng hóa, đây là bằng lái ô tô dành cho xe hạng nặng.

Và một điều tiên quyết cho việc có được loại bằng lái  này, bạn cần phải đăng ký khóa học bằng lái xe C và thi qua kỳ thi sát hạch do nhà nước quy định. Để có tên trong danh sách khóa học, bạn cần đáp ứng những điều kiện như bên dưới.

+ Độ tuổi: từ 21 trở lên.

+ Đạt yêu cầu về sức khỏe: khi đi khám sức khỏe dành cho người lái xe.

+ Giới  tính: không bắt buộc.

Để hoàn thành khóa học bằng lái xe C bạn cũng mất chi phí đào tạo khoảng từ 8 đến 12 triệu. Tùy mỗi trung tâm đào tạo mà mức phí sẽ có sự chênh lệch.

3. Quy trình học bằng lái xe hạng C 

Để hoàn thành phần thi bằng lái xe ô tô hạng C với số điểm cao nhất không phải là chuyện dễ dàng. Bạn phải học bằng C nghiêm túc thì mới có thể hoàn thành phần thi sát hạch một cách xuất sắc. Tuy nhiên bạn cũng có thể dựa vào những kinh nghiệm sau đây để có được phần thi tốt nhất:

3.1 Học lý thuyết

hoc-ly-thuyet

Học phần lý thuyết có thể nói là yếu tố đánh trượt rất nhiều học viên theo học bằng lái xe hạng C. Và nó cũng là phần thi đầu tiên bạn cần phải hoàn thành. Đây là phần thi rất quan trọng và bạn cần phải đủ điểm phần thi này thì mới được cấp bằng lái xe.  Tham gia khóa học bằng lái xe ô tô hạng C bạn sẽ được học luật giao thông đường bộ, hệ thống biển báo, chỉ dẫn, kết cấu giao thông đường bộ, quản lý nhà nước về giao thông đường bộ… Đây cũng chính là nội dung mà bạn cần nắm vững để hoàn thành phần thi lý thuyết.

Hiện tại, chương trình thi lý thuyết lái xe hạng C bạn phải thi với 600 câu hỏi. Sẽ có khoảng 450 câu hỏi cho học viên trong quá trình tham gia khóa học lái xe ô tô bằng C. Tuy nhiên khi thi sát hạch bạn chỉ cần trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 20 phút. Và nếu đạt từ 28 câu trở lên là bạn đủ điều kiện để vượt qua phần thi này.

3.2 Học thực hành

hoc-thuc-hanh

Để qua phần thi thực hành bạn phải thực hiện rất nhiều bài thi. Học viên học lái xe tải bằng C học thực hành tại bãi tập sa hình.

Để đảm bảo chất lượng như khoá học lái xe ô tô hạng C cấp tốc tại TpHCM, học viên được học đầy đủ giờ thực hành như theo quy định.

3.3 Ôn và thi sát hạch

Kết thúc học thực hành lái xe, học viên sẽ được bố trí thi thử nhằm giúp học viên tạo cảm giác tự tin và làm quen với bài thi sát hạch.

Phần thi thử này cũng là cơ sở để học viên được cấp chứng chỉ tốt nghiệp tại trường (bao gồm thi lý thuyết lẫn sa hình, kỳ thi nhằm kiểm tra lại khả năng của học viên cũng như cấp chứng chỉ học nghề lái xe)

 Học viên sau khi hoàn thành khóa học lái xe tải, học viên sẽ được tham gia kỳ thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe, kỳ thi do Sở Giao Thông Vận Tải TP HCM tổ chức, bao gồm thi lý thuyết, thi lái xe sa hình và lái xe đường trường.

Nếu mọi việc thuận lợi, học viên thành công vượt qua kỳ thi, bằng của học viên sẽ được Sở cấp trong vòng 14-20 ngày sau.

Đối với những học viên thi rớt trong kỳ thi sát hạch, trung tâm sẽ sắp xếp cho bạn thi lại trong thời gian ngắn nhất.

4. Kết luận

Việc học bằng lái xe hạng C rất quan trọng. Nó không những giúp các tài xế có thể điều khiển rất nhiều loại xe mà còn hành nghề một cách hợp pháp. Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên hi vọng sẽ là nguồn dữ liệu hữu ích để bước đầu thực hiện học lái xe hạng C của các bạn đọc ở đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TRUNG TÂM HỌC LÁI XE AN NINH

Hotline : 0938 700 222

Địa chỉ đăng ký học:

  • Quận 2: Trần Não, P. Bình An, Quận 2
  • Quận 5: Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5
  • Quận 7: đường 41, phường Tân Phong
  • Quận 9: Gần Vincom Q9
  • Quận 12: Hiệp Thành, Quận 12
  • Gò Vấp: Phan Văn Trị, Phường 6, Gò Vấp
  • Bình Tân: Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B
  • Thủ Đức: Tô Ngọc Vân, P. Linh Tây, Thủ Đức

Email: info@gmail.com

Website: hoclaixeotob2.com

Trả lời

ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM AN NINH
Nhận ưu đãi
Giảm 50%
Nhận ưu đãi
Giảm 50%
ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM AN NINH
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử