Quy trình thi tốt nghiệp bằng lái xe ô tô mới nhất 2022

Thi tốt nghiệp bằng lái xe ô tô là nội dung bắt buộc đối với tất cả các học viên có nhu cầu lấy bằng lái các hạng. Để không bị nhầm lẫn giữa kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi chính khóa thì bất kỳ ai cũng cần tìm hiểu đầy đủ thông tin trước khi đăng ký học lái xe. Nhằm giúp học viên tiết kiệm thời gian, chúng tôi sẽ giới thiệu cơ bản quá trình này qua bài viết bên dưới. 

1. Thi tốt nghiệp bằng lái xe ô tô là gì?

Là hình thức thi tốt nghiệp lấy chứng chỉ bằng lái xe hạng B2, B1 hay hạng C là một kỳ thi do trường dạy lái xe tổ chức và chấm thi. Kỳ thi này diễn ra sau khi học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành lái xe.

Thi-tot-nghiep-bang-lai-xe-ô-tô-la-gi

Thi tốt nghiệp đúng quy trình thì nó giống như thi sát hạch thật. Và điều kiện để lấy được chứng chỉ tốt nghiệp lái xe cũng giống hệt thi thật. Nhưng được cái thoải mái hơn. 

2. Quy trình tốt nghiệp bằng lái xe ô tô hạng B1, B2, C

Quy-trinh-tot-nghiep-bang-lai-xe-o-to-hang-B1-B2-C

2.1 Học lý thuyết

Lý thuyết là nỗi đáng sợ của rất nhiều người khi thi tốt nghiệp bằng lái xe ô tô. Với một khối lượng câu hỏi lớn và yêu cầu cần hiểu rõ bản chất. Nhưng nếu bạn thực sự quan tâm và học đúng cách thì việc học cũng không quá khó khăn như bạn nghĩ.

Khi bạn đăng ký học bằng lái sẽ được cung cấp miễn phí sách giáo khoa và phần mềm thi thử lý thuyết trên điện thoại. Thật tiện lợi để cho quá trình học hiệu quả hơn khi các lớp học lý thuyết được tổ chức hàng tuần.

Trong quá trình học, bạn có thể đến lớp học lý thuyết được trang bị hiện đại với hệ thống bài giảng cơ bản nhất, giúp bạn học được mẹo thi lý thuyết để có thể hoàn thành bài thi dễ dàng.

Nếu bạn quá bận rộn,  không có thời gian có thể tự tìm hiểu ở nhà thông qua tài liệu và phần mềm thi thử lý thuyết trên điện thoại, vấn đề nào còn thắc mắc, bạn có thể hỏi trực tiếp giáo viên dạy thực hành lái xe của bạn, thầy sẽ nhiệt tình giải thích cho bạn.

2.2 Học thực hành

Bên cạnh học lý thuyết để nắm rõ các luật lệ giao thông, học viên còn được thực hành trên thực tế để không phải mơ hồ với lượng lý thuyết khổng lồ kia. Đây có lẽ  là phần khó khăn và đòi hỏi sự tập trung từ người học tại lúc học ở trường lái.

Thời gian học của mỗi loại bằng lái: Đối với bằng B1, B2 từ khi đăng ký, học viên được xác nhận vào khoá thi và được học với thời gian tính từ khi khai giảng là: 3,5 tháng (bằng B2). Còn với bằng C có thời gian học lý thuyết và thực hành là 6 tháng.

Khi học thực hành, mỗi học viên sẽ được học cùng với 1 thầy, hoặc cũng có thể là 2 học viên được hướng dẫn bởi một thầy. Thời gian học vào các buổi sáng hoặc chiều do học viên đăng ký. 

Nội dung gồm 3 phần chính:

  • Học kỹ năng lái xe cơ bản: tập trung tại điểm đón, giáo viên hướng dẫn học và thực hành kỹ năng lái xe cơ bản.
  • Học lái xe đường trường: bạn sẽ được lái xe trên tuyến đường trường quận 7 – Nhà Bè và được hướng dẫn cách xử lý tình huống.
  • Học bài thi sát hạch, một vài mẹo để đậu bài thi sát hạch

2.3 Thi chứng chỉ tốt nghiệp

Khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được tham gia kì thi tốt nghiệp do Trung tâm nơi bạn đăng ký học tổ chức và chấm thi. Nhằm để cấp chứng chỉ nghề và đủ điều kiện tham gia kì thi sát hạch. Phần thi tốt nghiệp sẽ bao gồm thi tốt nghiệp gồm lý thuyết và thực hành.

2.4 Thi sát hạch

Kỳ thi sát hạch do Sở Giao thông vận tải tổ chức và chấm thi, xe sát hạch là xe của trường và có gắn thiết bị cảm biến điện tử. Thi sát hạch gồm 3 phần: lý thuyết, thực hành và đường trường.

3. Những lưu ý trong quá trình học bằng lái xe ô tô

Chương trình đào tạo: Thời gian đào tạo đó các bạn có thể tính toán được quá trình học của mình có hiệu quả và chất lượng hay không. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ cho mình một trung tâm quy chuẩn, đạt chất lượng và có kỷ luật với Giáo viên để được hướng dẫn tận tình nhất, tâm lý học sinh nhất. Đã đi học lái xe thì hầu hết các bạn đều chưa biết nhiều. Việc cần thiết một đội ngũ giảng viên có trình độ sư phạm là điều vô cùng quan trọng.

Nhung-luu-y-trong-qua-trinh-hoc-bang-lai-xe-o-to

Mức học phí: Mức học phí cơ bản cho những loại bằng lái khác nhau sẽ có sự khác nhau. Sẽ có một vài trường hợp phát sinh thêm các loại phụ phí với chi phí không hề nhỏ và không thể lường trước như: Xăng xe, thuê bến bãi, chi phí về thầy giáo, mời ăn uống, thuê xe để luyện tập. Chính vì thế, trước khi đăng ký và làm hồ sơ để học, bạn hãy nên yêu cầu bên Trung tâm Đào tạo lái xe công khai toàn bộ những khoản chi phí một cách chính xác nhất. Ngoài ra cần tìm hiểu thật kỹ thêm lệ phí thi và chứng chỉ sau khi thi chứng chỉ sơ cấp nghề và lệ phí thi.

Thời gian đào tạo: Trước khi nộp hồ sơ và đăng ký nhập học, các học viên hãy tìm hiểu thông tin về thời gian khai giảng các khóa học, thời gian đào tạo của từng khóa trong bao lâu. Khi đã tìm hiểu hiểu kỹ rồi mới tiến hành nhập học tránh gây lãng phí và mất thời gian của các bạn.

Kết luận

Ngày một xuất hiện nhiều các trung tâm dạy và cấp chứng nhận bằng lái xe ô tô. Tuy nhiên, dù mỗi nơi và cách thức dạy khác nhau đều có chung chương trình học và tốt nghiệp ô tô của năm 2022. Tham khảo kỹ bài viết này nếu bạn muốn tìm hiểu sâu sắc về quy trình tốt nghiệp bằng lái xe ô tô.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TRUNG TÂM HỌC LÁI XE AN NINH

Hotline : 0938 700 222

Địa chỉ đăng ký học:

– Quận 2: Trần Não, P. Bình An, Quận 2

– Quận 5: Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5

– Quận 7: đường 41, phường Tân Phong

– Quận 9: Gần Vincom Q9

– Quận 12: Hiệp Thành, Quận 12

– Gò Vấp: Phan Văn Trị, Phường 6, Gò Vấp

– Bình Tân: Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B

– Thủ Đức: Tô Ngọc Vân, P. Linh Tây, Thủ Đức

Emailinfo@gmail.com

Websitehoclaixeotob2.com

Trả lời

ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM AN NINH
Nhận ưu đãi
Giảm 50%
Nhận ưu đãi
Giảm 50%
ĐĂNG KÝ TẠI TRUNG TÂM AN NINH
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử